Dịch vụ

Tìm hiểu đánh giá chất lượng FPT Play Box truyền hình Android

Tìm hiểu đánh giá chất lượng FPT Play Box truyền hình Android – Sản phẩm FPT Play Box 2018 thực sự là một cuộc cách mạng về công nghệ trong lĩnh vực truyền hình. Thiết bị TV Box này sẽ sớm trở thành sản phẩm thay thế các dịch vụ truyền hình cáp trả tiền mà bạn vẫn đang dùng. Tuy nhiên, trước khi đi vào đánh giá FPT Play Box phiên bản 2016, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về thị trường Android Smart Tivi Box hiện nay.

Phần lớn các sản phẩm Smart Tivi Box đang bán trên thị trường có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ngoài  việc chất lượng, bảo hành vẫn còn nhiều vấn đề, thì những sản phẩm này cũng còn rất nhiều nhược điểm như:

 • Không hỗ trợ hoặc hỗ trợ rất kém việc xem các kênh truyền hình Việt Nam
 • Điều khiển sản phẩm hơi rắc rối và chỉ thuận tiện nhất khi bạn có chuột và bàn phím không dây.
 • Một số sản phẩm không hỗ trợ/hỗ trợ kém việc kết nối Wifi…

FPT Play Box 2016 là sản phẩm thực sự đã khắc phục được hết những điểm yếu của các đầu Tivi Box Trung Quốc và còn hơn thế nữa, mời bạn đọc phần nội dung đánh giá FPT Play Box phiên bản dưới đây.

Tìm hiểu đánh giá chất lượng FPT Play Box truyền hình Android:

Điều đầu tiên cần nhấn mạnh với bạn là sản phẩm này không phải là bản nâng cấp của FPT Play HD ra đời năm 2013 của FPT. Điểm khác biệt lớn nhất với FPT Play Box 2016 là bạn sẽ không phải thanh toán phí thuê bao hàng tháng khi dùng sản phẩm này.

FPT Play HD:

FPT Play HD Box

 • Dịch vụ truyền hình với phí thuê bao từ 80.000đ/Tháng – 100.000đ/tháng.
 • Bạn sẽ thanh toán tiền mua Tivi Box và tiền thuê bao dịch vụ truyền hình mỗi tháng.
 • Giá SP + Dịch vụ: ~600.000đ + Thuê bao tháng

FPT Pay Box:

Tìm hiểu đánh giá chất lượng FPT Play Box truyền hình Android
Tìm hiểu đánh giá chất lượng FPT Play Box truyền hình Android
 • Bạn có thể dùng FPT Play Box 2016 với bất kỳ mạng Internet nào.
 • Thanh toán duy nhất tiền Tivi Box 1 lần và sử dụng đầy đủ các dịch vụ tương đương với FPT Play HD.
 • Giá SP: 2.190.000đ.

Nhận xét đánh giá tìm hiểu FPT Play Box:

 • Miễn phí hoàn toàn hơn 170 kênh truyền hình
 • Hàng nghìn bộ phim được cập nhật thường xuyên (FPT Play)
 • Xem các thể thao thả ga; trực tiếp giải Ngoại Hạng Anh, vòng loại World Cup 2018, CUP C1,…
 • Tích hợp sẵn nhiều ứng dụng hấp dẫn như YouTube, Zing Mp3, Nhạc Số, Nhạc Của Tui, Netflix,…
 • Không phí thuê bao, dùng được với tất cả các mạng internet (Wifi hoặc dây)
 • Dùng mã giảm giá khi mua FPT Play Box để được giảm giá nhé.

Đánh giá kiểu dáng FPT Play Box:

So với nhiều dòng Tivi Box của Trung Quốc thì FPT Play Box là một sản phẩm rất kỳ nhỏ gọn, gần vừa với lòng bàn tay. Với trọng lượng chỉ 150 gram và kích thước 10 cm x 10 cm x 2 cm, bạn có thể mang sản phẩm này đi bất cứ đâu một cách dễ dàng.

Sản phẩm có thiết kế hình vuông với cạnh tròn mang lại cảm giác chắc chắn. Màu đen là máu phổ biến của nhiều sản phẩm công nghệ.

Kết nối với Tivi:

Về mặt kết nối với Tivi thì FPT Play Box hỗ trợ cả hai kết nối là HDMI và AVG. Vì vậy, FPT Play Box 2016 là sản phẩm sẽ phù hợp với hầu hết các loại Tivi, kể cả những Tivi rất cũ mà gia đình bạn có thể đang còn sử dụng.

Cổng kết nối Internet của FPT Play Box:

FPT Play Box 2016 có thể kết nối Internet thông qua dây mạng hoặc Wifi. Sản phẩm hỗ trợ các phương thức kết nối tốc độ cao 802.11a/b/g/n.

Đánh giá chung về kết nối của FPT Play Box 2016 thì nhìn chung sản phẩm đã hỗ trợ tốt hầu hết mọi tốc độ kết nối phổ biến. Và đồng thời hỗ trợ tốc độ lên đến 2.4Ghz nếu bạn có đường truyền siêu tốc.

Cổng kết nối USB

FPT Play Box 2016 được trang bị 3 cổng kết nối USB. Trong đó có một cổng là USB 3.0. Với các kết nối mở rộng này, bạn có thể dùng để kết nối với USB để xem phim hoặc kết nối thêm với bàn phím/ chuột không dây để có thể điều khiển dễ dàng hơn.

Cấu hình của FPT Play Box:

Bộ Chip xử lý đi kèm FPT Play Box là Chip 4 nhân Hi3798M; Ram 1GB DDR3; GPU là dòng Quad-core ARM Malti-450 3D hỗ trợ xem 4K*2K UHD Video.

FPT Play Box có cấu hình khá mạnh

So với xMio của Viettel thì FPT Play Box có cả Chip tốc độ cao hơn và cả ROM lớn hơn. Còn nếu so với Smartbox của VNPT thì cấu hình của FPT Play Box 2016 cũng vượt trội hơn hẳn về tốc độ xử lý (Chíp 4 nhân so với 1 nhân của Smartbox VNPT).

Mở hộp FPT Play Box:

Bộ điều khiển đi kèm với FPT Play Box khá nhỏ gọn. Và bộ điều khiển cầm tay này giúp bạn dễ dàng chuyển kênh, chức năng hơn khi dùng chuột kết hợp với các Tivi Box của Trung Quốc rất nhiều.

Nhược điểm phần cứng của FPT Play Box:

Mỗi sản phẩm công nghệ đều có những nhược điểm về phần cứng và FPT Play Box cũng không phải là một ngoại lệ.

Nhược điểm phần cứng đầu tiên của FPT Play Box 2016 đến từ bộ điều khiển. Trên điều khiển của FPT Play Box có một phím TV mà ngay khi sử dụng người dùng sẽ nghĩ rằng phím này sẽ giúp hiện lên danh sách kênh.

Tuy nhiên, đây là phím không thực hiện được chức năng như mong đợi. Khi sử dụng phím này, danh sách các kênh TV xuất hiện chỉ 1 vài giây và biến mất rất nhanh khỏi màn hình. Và nhân viên chăm sóc khách hàng của FPT Play Box cũng xác nhận phím này không sử dụng được.

Nếu muốn xem danh sách toàn bộ các kênh TV thì bạn cần ấn phím Ok khi đang xem truyền hình để màn hình hiển thị toàn bộ các kênh TV.

Nhược điểm thứ hai là liên quan đến tốc độ xử lý. Trong quá trình sử dụng một dịch vụ (Ví dụ xem TV hay xem Phim) thì FPT Play Box xử lý khá tốt và hiếm khi bị giật.

Tuy nhiên, khi bạn muốn chuyển từ dịch vụ này sang dịch vụ khác (Ví dụ từ xem TV sang xem Phim, hoặc sang các ứng dụng…) thì bạn sẽ phải chờ ít giây (trung bình khoảng 5-15s).

Việc chờ đợi này khiến bạn sẽ cảm thấy hơi bực bội nếu đang quen với việc chuyển kênh rất nhanh của các dịch vụ truyền hình cáp.

Đánh giá dịch vụ đi kèm FPT Play Box:

FPT Play Box 2016 có rất nhiều dịch vụ đi kèm. Rõ ràng với những dịch vụ đi kèm dưới đây, bạn sẽ không cần sử dụng các dịch vụ truyền hình cáp truyền thống. Việc chuyển hoàn toàn sang dùng FPT Play Box sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoản phí thuê bao mỗi tháng.

Dịch vụ truyền hình Box FPT Play:

FPT Play Box hỗ trợ hơn 170 kênh truyền hình phong phú; Bạn cũng có thể xem lại các chương trình đã phát trong vòng 72 giờ. (Smartbox của VNPT hỗ trợ xem lại trong 24h).

Tuy nhiên, bạn đừng mong chờ quá nhiều từ dịch vụ xem truyền hình của FPT Play Box. Trong hơn 170 kênh của FPT Play Box thì đã có khoảng 80 – 90 kênh là các kênh TV của các đài truyền hình địa phương.

Các kênh còn lại sẽ đáp ứng được hết nhu cầu của những khán giá của VTV hoặc VTC vì với những đài truyền hình này thì hầu hết các kênh đều đủ cả. Và còn rất nhiều kênh truyền hình trong nước khác cũng được cung cấp đầy đủ trên FPT Play Box.

Nhưng FPT Play Box không có những kênh chất lượng của các dịch vụ xem phim nước ngoài. Ví dụ HBO hay AXN, hoặc nhiều kênh giải trí khác. Bản thân là một người dùng truyền hình cáp, chúng tôi cũng khá thất vọng vì không có những kênh như HBO hay Discovery.

Vì vậy, có một điều chắc chắn là dù bạn đang dùng gói truyền hình cáp trả tiền nào đi nữa thì khi chuyển sang FPT Play Box, bạn cũng sẽ mất đi một vài kênh yêu thích. Nhưng riêng với phần phim ảnh mà bạn hay xem trên HBO thì bạn có thể yên tâm bởi những dịch vụ bổ sung dưới đây.

Phim từ FPT Play Box:

Nếu bạn từng là Fan xem phim trên ứng dụng FPT Play thì sản phẩm FPT Play Box này sẽ giúp bạn giải tỏa cơn khát với phim ảnh.

Thay vì xem phim trên các màn hình nhỏ (Mobile, Tablet), bạn sẽ dễ dàng xem các phim trên FPT Play thông qua FPT Play Box. Đây là một điểm sáng giá vì dịch vụ xem phim này của FPT Play Box hoàn toàn miễn phí.

Bạn sẽ không cần phải đăng ký những gói thuê bao của Netflix hay Fimplus mà vẫn được xem phim chất lượng cao HD. FPT Play cập nhật rất nhanh những phim mới.

Hàng ngàn bộ phim trên FPT Play để bạn lựa chọn

Hàng ngàn bộ phim trên FPT Play để bạn lựa chọn

Và điểm sáng giá nữa của FPT Play Box là ngoài kho phim FPT Play, hiện tại bạn cũng có thể xem toàn bộ phim trên HDOnline.vn hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, hiện dịch vụ HDOnline trên FPT Play Box đang là một dịch vụ phim không có bản quyền. Và khi mua FPT Play Box thì bạn cũng cần xác định là dịch vụ này có thể bị cắt đi do vấn đề vi phạm bản quyền hoặc chuyển sang thành dịch vụ thu phí bất cứ khi nào.

Nhược điểm của ứng dụng xem phim HDOnline trên FPT Play Box là tốc độ xử lý của ứng dụng HDOnline. Trong khi trên Laptop/Máy tính bạn có thể dễ dàng xem phim HD trên HDOnline với kết nối Internet cáp đồng của Viettel thì FPT Play Box đòi hỏi một kết nối Internet tốt hơn (cáp quang) cho riêng ứng dụng HDOnline.

Với các ứng dụng khác như xem phim (từ FPT Play), hay Youtube thì bạn có thể yên tâm là những gói Internet tốc độ thấp nhất cũng hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Trong bài thử nghiệm của chúng tôi, FPT Play Box được kết nối với gói Internet cáp đồng (gói rẻ nhất của Viettel), và cùng lúc mở FPT Play xem Youtube (HD), chúng tôi còn dùng một máy Tablet để gọi Skype và 1 máy Laptop để lướt Web trong cùng một đường truyền Internet.

Cả hai dịch vụ xem Youtube và Skype đều không hề có dấu hiệu bị gián đoạn trong quá trình thử nghiệm.

Xem truyền hình thể thao trực tiếp trên Box FPT Play:

Ngoài nhiều kênh thể thao trong nước và quốc tế được cập nhật, lưu trữ để bạn có thể xem bất cứ lúc nào thì FPT Play Box còn đi kèm dịch vụ tường thuật trực tiếp giải Ngoại Hạng Anh, vòng loại World Cup 2018,…

Không cần tải video về đầu thu để xem là xu hướng, cũng như là ưu điểm của các dịch vụ đi kèm với FPT Play Box. Đơn giản là bạn chỉ cần bật thiết bị lên và Play.

Giải trí tổng hợp và ứng dụng FPT Box Play:

Ngoài những dịch vụ cực kỳ chất ở trên thì FPT Play Box còn đi kèm với kho thông tin giải trí rất đa dạng, bao gồm những chương trình phim hài, chương trình sức khỏe, Game Show, Fun Facts…

Là thiết bị chạy trên nền tảng Android, Smart TV Box của FPT cũng được tích hợp sẵn nhiều ứng dụng như nghe nhạc, Youtube, chương trình game và hoạt hình cho trẻ nhỏ…

Nếu so với Samsung HomeSync thì hệ điều hành của FPT Play Box không phải là một hệ điều hành Android đầy đủ.

Vì vậy, bạn sẽ không thể cài thêm bất kỳ ứng dụng nào khác từ Google Play ngoài những ứng dụng đã có sẵn trên FPT Play. Nhưng nếu so sánh với các dịch vụ truyền hình cáp thì FPT Play Box vẫn là lựa chọn quá sáng giá với khả năng tùy biến cao theo sở thích người dùng.

Nghe nhạc từ Nhacso.net, ZingMP3, Nhạc của tui trên FPT Play Box:

Nhacso.net là dịch vụ nghe nhạc Online của FPT. Vì vậy mà FPT đã tích hợp ứng dụng nghe nhạc từ Nhacso.net ngay trên FPT Play Box. Bên cạnh Nhạc số thì mới đây FPT Play Box trong bản nâng cấp hệ điều hành đã có thêm ZingMP3, Nhạc của tui..

Với kho nhạc khổng lồ của những trang này thì chắc chắn là những khách hàng khó tính nhất về âm nhạc cũng sẽ hài lòng khi sử dụng FPT Play Box.

Những bản nhạc Hot nhất hay những Playlist phổ biến nhất trên Nhacso.net đều có thể được truy cập để nghe một cách dễ dàng ngay trên FPT Play Box.

Đánh giá FPT Play Box – So sánh với Smartbox VNPT – XMIO Viettel:

Sẽ là thiếu sót nếu đánh giá FPT Play Box 2016 mà không so sánh với các sản phẩm cạnh tranh hiện có trên thị trường.

Những sản phẩm cạnh tranh trực tiếp nhất với FPT Play Box gồm có Smartbox VNPT XMIO của Viettel. Các dịch vụ truyền hình cáp truyền thống thì rõ ràng không còn là đối thủ của những thiết bị Smart TV Box này nữa rồi.

Bảng so sánh những tính năng chính dưới đây sẽ giúp bạn có được một cái nhìn bao quát về điểm giống/khác giữa các sản phẩm đang có trên thị trường

Tính Năng

Smartbox VNPT

XMIO Viettel

FPT Play Box

Số kênh TV

80+

90+

170+

Thư viện phim 1.000+ 5.000+ 1.000+
Karaoke 10.000+ 3.000+ Không
Chương trình thể thao Không Không
Tích hợp ứng dụng
Trình điều khiển Trung Bình Tốt Tốt
Giá

2.190.000đ

1.990.000đ

2.190.000đ

Phí thuê bao tháng

Không

40.000đ

Không

Chip Đơn nhân Đơn nhân 4 Nhân
RAM 1 GB 1 GB 1 GB

Trong cuộc cạnh tranh này thì sản phẩm, dịch vụ của Viettel đang ở thế yếu. Nếu bạn dùng sản phẩm của Viettel thì bạn sẽ phải trả tiền để xem những nội dung trả phí. Trong khi đó FPT hay VNPT đang cung cấp những nội dung tương tự hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Theo những đánh giá FPT Play Box ở đây thì rõ ràng đây là sản phẩm vượt trội về cấu hình so với Smartbox của VNPT hay XMIO của Viettel. Với chip 4 nhân, FPT Play Box 2016 sẽ xử lý tốt hơn hình ảnh chất lượng cao (bao gồm cả Blu-Ray).

Về dịch vụ truyền hình thì FPT Play Box cũng là sản phẩm hỗ trợ nhiều kênh truyền hình nhất với tổng cộng hơn 170 kênh, khoảng gấp đôi so với Smartbox của VNPT hay XMIO Viettel.

Trình điều khiển của FPT Play Box và XMIO của Viettel có phím số nên bạn sẽ dễ dàng chuyển qua lại khi xem các kênh truyền hình. Riêng với sản phẩm của VNPT thì điều khiển không có phím số nên khi xem truyền hình sẽ khó chuyển kênh hơn.

VNPT khắc phục việc này bằng cách tặng miễn phí chuột không dây cho khách hàng. Nhưng dĩ nhiên trải nghiệm người dùng sẽ không tốt bằng FPT Play Box hay XMIO của Viettel được.

Dịch vụ bảo hành Box FPT Play:

FPT Play Box 2016 được bảo hành 12 tháng kèm theo chính sách 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày nếu sản phẩm có lỗi kỹ thuật.

Kết luận: Tìm hiểu đánh giá chất lượng FPT Play Box truyền hình Android:

Hẳn là theo những đánh giá FPT Play Box 2016 trên đây, bạn cũng đã phần nào có được cái nhìn trực quan về sản phẩm đặc biệt này của FPT.

Khi so sánh với các sản phẩm tương tự, FPT Play Box tỏ ra vượt trội ở nhiều điểm. Nếu không có nhu cầu quá lớn về hát Karaoke thì FPT Play Box với hơn 170 kênh truyền hình và nhiều dịch vụ miễn phí đi kèm là lựa chọn sáng giá để thay thế dịch vụ truyền hình cáp trả tiền hàng tháng mà bạn đang dùng.

Cấu hình cũng như các dịch vụ đi kèm hoàn toàn miễn phí khiến FPT Play Box có vẻ đang nhỉnh hơn và vượt lên so với các đối thủ Android TV Box khác trên thị trường.

Dịch vụ

Số Hotline đường dây nóng FPT chăm sóc khách hàng

Số điện thoại Hotline tổng đài đường dây nóng FPT chăm sóc khách hàng hỗ trợ kỹ thuật – Trong quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào, khách hàng luôn cần một đường dây nóng hỗ trợ kỹ thuật để có thể trình bày thắc mắc, phản hồi hoặc yêu cầu tư vấn, trợ giúp mỗi khi gặp các tình huống không thể tự giải quyết. Nhằm hổ trợ tốt hơn cho khách hàng trong việc cung cấp cũng như nâng cao chất lượng đường truyền internet tại nhà khách hàng tốt hơn trong trường hợp có trục trặc kỹ thuật, thắc mắc về tiền cước internet hay cần phản ảnh chất lượng đường truyền chậm hay thường xuyên rớt mạng hay trục trặc.

Xêm thêm: Bạn có nên làm nhân viên kinh doanh tại FPT Telecom không?

Theo đó, tổng đài Số Hotline đường dây nóng FPT chăm sóc khách hàng 1900.6600 là nơi tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp cũng như yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom trên toàn quốc.

FPT Telecom cung cấp cho khách hàng 2 đầu số Số điện thoại Hotline đường dây nóng FPT chăm sóc khách hàng ở khu vực phía Nam và khu vực phía Bắc.

 • Hotline chăm sóc khách hàng khu vực phía Nam: 08.7300.8888 (0)
 • Hotline chăm sóc khách hàng khu vực phía Bắc: 04.7300.8888 (0)
 • Hotline chăm sóc khách hàng toàn quốc: 1900.6600
 • Trường hợp máy bận quý khách vui lòng gọi vào 08.7300.2222 – 04.7300.2222

Số Hotline đường dây nóng FPT chăm sóc khách hàng:

Các số điện thoại di động là của bên nhân viên kinh doanh phụ trách đăng ký mới, khi khách hàng cần hổ trợ kỹ thuật gọi vào sẽ không được hổ trợ. Do vậy cần lưu ý kỹ chỉ gọi vào 4 số trên. Trường hợp máy bận vui lòng giữ máy trong giây lát và gọi lại

Khi khách hàng gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng của FPT. Toàn bộ cuộc gọi sẽ được ghi âm lại nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng tốt hơn. Các khiếu nại của khách hàng sẽ được công ty FPT ghi nhận và phản hồi sau 2 đến 3 ngày

Chia sẻ trong sự kiện gần đây, một quản lý cấp cao của FPT Telecom đã tiết lộ về sự thay đổi này. Cụ thể, việc mỗi chi nhánh, đơn vị dùng một đầu số khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc liên hệ để đóng góp ý kiến cũng như yêu cầu hỗ trợ đối với sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom. Với cách thay đổi này, khách hàng của FPT Telecom ở bất kỳ đâu chỉ cần nhớ một số duy nhất để được giải đáp, hỗ trợ một cách kịp thời.

Từ 1/5/2016, FPT Telecom chính thức đưa vào sử dụng Số Hotline đường dây nóng FPT chăm sóc khách hàng trên toàn quốc với đầu số duy nhất 1900.6600 thay cho các tổng đài riêng tại mỗi tỉnh, thành.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào, khách hàng luôn cần một đường dây nóng để có thể trình bày thắc mắc, phản hồi hoặc yêu cầu tư vấn, trợ giúp mỗi khi gặp các tình huống không thể tự giải quyết.

Theo đó, Số Hotline đường dây nóng FPT chăm sóc khách hàng 19006600 là nơi tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp cũng như yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của FPT Telecom trên toàn quốc.
Số Hotline đường dây nóng FPT chăm sóc khách hàng
Số Hotline đường dây nóng FPT chăm sóc khách hàng

Với định hướng “Khách hàng là trọng tâm” được Viễn thông FPT đặt ra cho năm 2016, mọi hoạt động của đơn vị đều hướng đến mục tiêu nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp, chu đáo, tận tụy của mỗi nhân viên FPT Telecom khi tiếp xúc với khách hàng, từ đó nâng cao sự hài lòng của người dùng.

FPT Telecom đang nỗ lực nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tập trung cải thiện chất lượng sản phẩm – dịch vụ, công tác phục vụ và hoàn thiện các kênh tương tác với khách hàng.

Kết thúc năm 2015, FPT Telecom có 175 chi nhánh, phòng giao dịch tại 59 tỉnh thành trên toàn quốc, 7 văn phòng tại Campuchia và là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên giành được giấy phép cung cấp dịch vụ tại Myanmar. Tổng nhân sự hơn 14.000 người, kể cả các đối tác kỹ thuật.

Dịch vụ

Bạn có nên làm nhân viên kinh doanh tại FPT Telecom không?

Bạn có nên làm nhân viên kinh doanh tại FPT Telecom không? Có nên làm nhân viên kinh doanh truyền hình internet cho FPT không? Làm nhân viên kinh doanh của FPT có lương cứng không? Chứng kiến nhiều bạn sinh viên sau khi ra trường loay hoay đi tìm việc làm thì xin chia sẻ một vài điều giúp cho các bạn đang băn khoăn với những câu hỏi trên có được một định hướng tốt cho công việc tương lai.

Xem thêm: Thu nhập lương nhân viên kinh doanh FPT Telecom như thế nào?

1. Mô tả công việc của một nhân viên kinh doanh truyền hình FPT

Bạn có nên làm nhân viên kinh doanh tại FPT Telecom không?
Mô tả công việc của 1 nhân viên kinh doanh

Tại rất nhiều tran web tuyển dụng như vieclam24h, tìm việc nhanh, mywwork, vieclam.fpt.net các bạn dễ dàng tìm được các mô tả ngắn gọn về công việc như sau:

– Tìm kiếm các thông tin về khách hàng và sử dụng các mối quan hệ để tiếp cận khách hàng tiềm năng.
– Tư vấn, giải thích cho khách hàng về dịch vụ truyền hình giải trí thông minh do FPT Telecom đang cung cấp;
– Xúc tiến việc ký kết hợp đồng, đàm phán thương lượng, thực hiện các thủ tục ký kết hợp đồng với khách hàng.
– Chăm sóc khách hàng…

Quyền lơi:
– Được hưởng chế độ FPT Care.
-Bảo hiểm y tế, xã hội…

Vấn đề chính của một nhân viên kinh doanh là vẫn biết là tìm kiếm khách hàng, ký kết hợp đồng…nhưng tìm kiếm bằng cách nào? thì tại diễn đàn VOZ có một vài chia sẻ của các bạn đã từng làm sale cho FPT như sau:

“Mình đã từng làm ở đây 7 tháng, sau xin 1 công việc khác phù hợp hơn. Mình có 1 số chia sẻ nhé:
NVKD là đi kiếm hợp đồng về cho công ty. Bán hàng ấy.
Các công cụ hỗ trợ để mình có được hợp đồng:
+ Tờ treo biển nhỏ
+ Tờ rơi
+ Servey (đi khảo sát hộ gia đình xem đang dùng dịch vụ nào ấy)
+…. Nhiều cách thức khác nhau để có được HD.
Nếu bạn đang đi làm công việc như vậy thì mình khuyên không nên vào làm NVKD. Thời gian đầu để trụ được rất vất vả đó.”

Và tại topic này có phần lớn các ý kiến cho rằng không nên vào làm nhưng chắc chắn các bạn đang tìm hiểu, đang đọc những dòng này thì các bạn chưa phù hợp làm kinh doanh cho lắm. Vì một người kinh doanh tốt là một người luôn có lập trường cho công việc của mình, định hướng cho công việc của mình, là mình sinh ra chỉ duy nhất một nghề là bán hàng, kinh doanh. “Phi thương bất phú”.

Còn nếu muốn có một công việc vừa nhàn, vừa khỏe vừa lương cao thì có lẽ chỉ có các công việc chạy chọt vào làm nhà nước, công sở…suy nghĩ lại thì cũng chưa biết đến lúc nào công việc đó mới đến với mình. Trong khi mình đang đi tìm hiểu thế này thì có khoảng hơn chục ngàn nhân viên kinh doanh FPT đang đi làm ngoài thị trường hưởng lương bình thường và thậm chí rất cao. Vậy tại sao có những người như vậy? tại sao có những người phải nghỉ việc vì không làm được? điều đầu tiên là trong chính suy nghĩ bản thân và năng lực của từng người.

2. Làm nhân viên kinh doanh FPT có lương cứng không?

Bạn có nên làm nhân viên kinh doanh tại FPT Telecom không?
Nhân viên kinh doanh FPT có lương cứng, lương cơ bản không?

Một bạn trên VOZ hỏi: “Em lên đây hỏi xem có bác nào đã từng làm bên này hoặc đang làm, chia sẻ cho em một chút kinh nghiệm.
Lương nhân viên FPT , trả thưởng thế nào. Chứ em đi làm mà không có cái khoản lương cứng, hoặc trợ cấp không đủ chi tiêu , xăng xe điện thoại cũng nản.
– Em có 2 năm kinh nghiệm làm ở cty nước ngoài rồi, có nên chuyển về đây làm không.
– Thời gian làm việc mấy ngày 1 tuần. cty cũ của em là từ thứ 2 đến thứ 6, sáng thứ 7 cũng chỉ đến vp trà nước, tổng kết công việc thôi.”

Rất nhiều các bạn vào commen là không nên vì đa phần các bạn commem đều thuộc các nhóm sau:

– Sale đã từng làm tại FPT bị công ty thanh lý vì không đạt chỉ tiêu công việc.

– Đối thủ của FPT, cái này thì nhiều, trong khi FPT đang mạnh về viễn thông thì vẫn có một lực lượng luôn muốn vùi dập điều đó với mọi hình thức.

– Các sinh viên mới ra trường đã từng đi phỏng vấn FPT vào thử việc được mấy ngày nghỉ việc vì cảm thấy mình không làm được.

– Những người muốn một công việc ít đi lại, ít giao tiếp, nhàn nhã mà, cuối tháng nhận lương tháng nào cũng như tháng nào. Nhóm này không phù hợp với kinh doanh.

Ở FPT có nhiều bạn bảo rằng sẽ không có lương cứng? nghĩ buồn cười nhưng cũng đúng đó là đối với những người làm việc không có kết quả, không chủ động, lười…nhưng tại sao hàng nghìn người họ vẫn đang làm cho tập đoàn FPT?

Ở bộ phận kinh doanh thì lương cứng không cố định mà lương cứng sẽ tăng dần theo năng lực của từng người. Cái này rất công băng với mọi người, đặc biệt là những người làm việc tốt, hiệu quả cao. Và không công ty nào trả lương cho một nhân viên mà trong một tháng làm không có kết quả gì. Ở FPT không bao giờ trả lương thấp cho những nhân viên làm được việc, kết quả công việc cao. Chính vì vậy mà ở FPT có những nhân viên kinh doanh chỉ 6-7 triệu/tháng trong khi có những nhân viên kinh doanh 20-30 triệu/tháng là chuyện bình thường. Còn nhân viên kinh doanh truyền hình FPT tại khu vực Hà Nội lương trung bình của họ là 12-15 triệu/tháng bao gồm tất cả các khoản lương cộng vào chưa kêt tiền thưởng 4 lần/năm, đây là những nhân viên làm ở mức khá.

3. Làm nhân viên kinh doanh ở FPT có bị ép doanh số không?

luong-nhan-vien-kinh-doanh-fpt2

Gần như khoảng 90% những người thắc mắc điều này là sợ bị ép doanh số mà trong khi lại không hiểu được rằng nếu không có doanh số thì không phải là nhân viên kinh doanh. Điều này đi đến một thực tế là bất kỳ công việc làm nhân viên kinh doanh công ty nào cũng có một doanh số bán hàng riêng đối với nhân viên của họ. Những người có tư duy bán hàng, kinh doanh sẽ không bao giờ hỏi điều này vì họ sẽ muốn rằng một công việc mà không có giới hạn về lương. Công ty yêu cầu doanh số tối thiểu thì họ nếu được vào làm mình sẽ làm được với kết quả gấp 10 lần, gấp trăm lần yêu cầu của công ty. Và điều đó dẫn đến lương của họ cũng tăng gấp nhiều lần như vậy, điều này thì tại FPT đang làm được vì lương là không giới hạn cho nhân viên phát triển.

4. Làm nhân viên kinh doanh tại FPT có cơ hội phát triển bản thân không?

luong-nhan-vien-kinh-doanh-fpt3Ở đây xin trả lời là có và không những thế mà ở FPT là một môi trường rất tốt cho những ai muốn khẳng định mình. Tại môi trường này không có cái gọi là “phong bì” 100% luôn. Có những người mới chỉ 1 năm làm việc đã được xem xét lên vị trí trưởng phòng nhưng cũng có những người làm 6-7 năm vẫn chỉ làm sale ở đây không phải bị trù dập hay đút lót gì mà ở chính năng lực và quyết tâm của từng người. Tất nhiên cái này còn phụ thuộc vào năng lực quản lý của từng người. Phần lớn các trưởng phòng kinh doanh của FPT đều đi lên từ sale, từ nhân viên kinh doanh xuất sắc, thậm chí có những người đi lên từ nhân viên thu cước viễn thông.

5. Bạn có nên làm nhân viên kinh doanh tại FPT Telecom không?

Trả lời:

– Nên đối với những người có tham vọng, có đinh hướng kinh doanh, có khát khao làm giàu, muốn khẳng định bản thân, muốn vươn lên người khác.

– Không nên đối với những người đang hỏi những câu hỏi in đậm trên ngoại trừ câu “Làm nhân viên kinh doanh tại FPT có cơ hội phát triển bản thân không?”

Cuối cùng chia sẻ với các bạn một vài thông tin được các trang xã hội thống kê:

– Gần 280.000 thạc sỹ, cử nhân thất nghiệp trong quý đầu năm 2015

– 1 Nửa số thất nghiệp ở VN là thanh niên, sinh viên mới ra trường bằng đẹp.

6. Chia sẻ nhỏ từ nhà tuyển dụng FPT Telecom

Ở FPT Telecom có nhiều phòng kinh doanh ở các lĩnh vực khác nhau như Fshare, Chữ ký số, Internet cáp quang, truyền hình FPT…ở mỗi môi trường làm việc có các đặc thù khác nhau và mức lương khác nhau nhưng có chung một điểm là hưởng lương theo đúng năng lực của bản thân. Cơ hội thăng tiến luôn rộng mở vì hằng năm FPT luôn tăng trưởng về cả con người lẫn quy mô, sản phẩm kinh doanh. Và hiện nay FPT đã và đang định hướng toàn cầu hóa, vươn mình ra thế giới. Đây cũng là cơ hội cho các bạn có tham vọng phát triển bản thân và vốn ngoại ngữ đã có sẵn là một lợi thế. Ở FPT không nhất thiết tuyển dụng vào là phải đi thẳng vào công việc quản lý, có rất nhiều lãnh đạo của FPT đi lên từ những vị trí bình dị như nhân viên thu ngân, kỹ thuật, chăm sóc khách hàng và đặc biệt có rất nhiều người đi lên từ công việc xuất phát điểm là nhân viên kinh doanh.
Bạn có năng lực, bạn có tham vọng, bạn có khả năng kinh doanh, lãnh đạo…Vậy tại sao bạn không giải phóng và bồi dưỡng những thứ quý giá trong con người bạn và chứng minh cho mọi người xung quanh biết được năng lực của bạn.
Nếu bạn muốn thử sức mình và cống hiến tại FPT hãy bắt đầu tại vị trí nhân viên kinh doanh truyền hình FPT.

Liên hệ nộp hồ sơ: Mr Tuấn – 09.086.22.086 – Email: tuannv9@fpt.com.vn

Dịch vụ

Bạn đang băn khoan khi vào làm nhân viên kinh doanh FPT của FPT Telecom Đồng Nai? Bạn không biết chính sách lương thu nhập và các khoản thù lao cũng như lương thưởng, các chế độ đãi ngộ?

Xem thêm: Mạng internet cáp quang nào nhanh mạnh tốt nhất hiện nay

FPT Telecom Đồng Nai xin được tư vấn cho bạn như sau:

Đối với nhân viên kinh doanh của FPT Telecom Đồng Nai khi được ký hợp đồng lao động chính thức sẽ được hưởng:

– Được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thân thể, ngoài ra được đi khám chữa bệnh tại các bệnh viện uy tín 1 năm/lần

– Được đóng bảo hiểm FPT Care, có chế độ nghỉ sinh, thai sản là 6 tháng.

Thu nhập lương nhân viên kinh doanh FPT Telecom như thế nào
Thu nhập lương nhân viên kinh doanh FPT Telecom như thế nào

Về phần lương kinh doanh FPT:

– Khi đã là nhân viên kinh doanh chính thức thì lương của bạn thấp nhất từ 8.000.000 VNĐ/tháng trở lên.

– Ngoài phần lương kinh doanh, bạn sẽ được FPT Telecom thưởng nghỉ mát” 4.000.000 VNĐ”, Mừng tuổi trong dịp Tết cổ truyền ” 1.000.000 VNĐ”

– Thưởng 13/9( sinh nhật tập đoàn): nhận 1/2 tháng lương trung bình của các tháng 5-6-7

– Thưởng Tết âm lịch: Tùy theo tình hình kinh doanh thực tế của FPT Telecom trong 1 năm, tối thiểu từ 1 tháng lương, tối đa là 3 tháng lương.

Bạn còn băn khoăn gì nữa? Hãy đến nộp hồ sơ để chúng tôi phỏng vấn bạn, bạn sẽ có cơ hội là nhân viên chính thức của tập đoàn FPT, một thương hiệu nằm trong TOP 100 công ty tốt nhất Việt Nam.

Thu nhập lương nhân viên kinh doanh FPT Telecom như thế nào?

TẠI SAO CHỌN FPT TELECOM ĐỒNG NAI?

Được làm việc trong môi trường năng động, cạnh tranh, đầy thách thức

FPT Telecom – Công ty thành viên có lợi nhuận lớn nhất, quản lý số thành viên đông đảo nhất trong Tập đoàn FPT. Đồng thời FPT Telecom cũng là đơn vị FPT đạt nhiều giải thưởng Sao Khuê nhất trong 3 năm liền, lọt TOP FAST 500 – Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất.  Hiện nay, FPT Telecom đang ngày càng lớn mạnh và phát triển không ngừng. Với tiêu chí “Sáng tạo – Tăng trưởng”, chúng tôi đã có mặt tại tại 59 tỉnh, thành trên toàn quốc.

FPT Telecom bạn sẽ tìm thấy sức trẻ, lòng nhiệt huyết và tinh thần dám đương đầu với thử thách. Hãy cho chúng tôi thấy được sự cam kết và tiềm năng của bạn để giúp chúng tôi đạt được những mục tiêu chiến lược của công ty, chúng tôi sẽ mở ra cho bạn cơ hội để vươn tới những mục tiêu phát triển sự nghiệp của bản thân bạn!

Phát huy tính sáng tạo và tài năng

FPT Telecom mang đến cho bạn nhiều cơ hội để sáng tạo, đưa ra đề xuất và cải tiến. Chúng tôi khuyến khích nhân viên đưa ra ý kiến và tranh luận. Chúng tôi đánh giá cao những ý tưởng mới, sự đóng góp và đặt biệt chúng tôi đề cao tính đa dạng. Hãy để FPT Telecom giúp bạn phát huy tính sáng tạo và tài năng của bản thân!

Quyền lợi tương xứng với năng lực

Với phương châm coi đội ngũ cán bộ nhân viên (CBNV) là nhân tố chủ yếu quyết định sự thành công hay thất bại của công ty, FPT Telecom hết sức quan tâm đến việc phát triển và củng cố đội ngũ CBNV, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBNV. Điều này thể hiện ở chỗ FPT Telecom luôn tuân thủ tốt các quy định của Bộ Luật lao động, các chế độ, chính sách của nhà nước, tạo những điều kiện thuận lợi cho CBNV trong công tác, học tập, thăng tiến.

Chính sách lương:

Một năm, ngoài lương cơ bản hàng tháng, nhân viên được hưởng thêm tháng lương thứ 13Ngoài ra tuỳ theo kết quả kinh doanh hàng năm của công ty, đơn vị, nhân viên FPT Telecom còn được hưởng lương kinh doanh, lương mềm vào cuối năm.

Chế độ phụ cấp

Ngoài chế độ lương, tuỳ thuộc vào vị trí công việc và chức danh theo quy định của từng thời kỳ, nhân viên FPT Telecom còn được hưởng các chế độ phụ cấp nhằm góp phần bù đắp kịp thời, tương xứng sức lao động, sự đóng góp của nhân viên như phụ cấp điện thoại, phụ cấp kiêm nhiệm ….

Chế độ phúc lợi khác

 • Tại FPT Telecom, tất cả nhân viên chính thức đều được tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định của Luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội. Ngoài ra, nhân viên FPT Telecom còn được hưởng bảo hiểm FPT Care cho bản thân và gia đình, bảo hiểm đi công tác nước ngoài theo quy định công ty.
 • Trợ cấp đồng phục: dành cho các đối tượng ở các vị trí như lễ tân, dịch vụ khách hàng, công nhân kỹ thuật, …
 • Chế độ nghỉ mát
 • Chế độ nghỉ phép, nghỉ lễ: theo đúng quy định của Bộ Luật Lao động
 • Thẻ tín dụng: Hỗ trợ các cấp cán bộ quản lý cao cấp được cấp thẻ tín dụng
 • Bảo lãnh vay Ngân hàng: Công ty bảo lãnh các cán bộ cấp cao được vay tiền tại TPBank
 • Quyền mua cổ phiếu ưu đãi

Chế độ Khen thưởng kịp thời, cơ hội thăng tiến luôn mở rộng

Tại FPT Telecom, tài năng của từng thành viên được chúng tôi trân trọng. Việc đánh giá, khen thưởng dựa trên thái độ làm việc tích cực, niềm say mê công việc và kết quả làm việc. Khả năng thăng tiến tại FPT Telecom là không có giới hạn. Chỉ cần bạn chứng minh được cho chúng tôi thấy năng lực và sự tự tin của bạn. Tại FPT Telecom bạn có thể thấy nhiều giải thưởng tôn vinh tài năng như Giải thưởng hàng tháng cho những Salesman xuất sắc, phần thưởng Du lịch nước ngoài dành cho các cá nhân xuất sắc trong năm, giải thưởng cho những cá nhân tiêu biểu, tập thể tiên tiến…

Tham gia khóa đào tạo về kỹ năng và chuyên môn

Chúng tôi mong muốn bạn sẽ phát triển và học hỏi được nhiều điều khi làm việc tại FPT Telecom. Vì vậy, bên cạnh đào tạo trực tiếp để nhân viên đảm đương vai trò của mình trong công việc, chúng tôi thực hiện những khóa đào tạo tiên tiến và các chương trình phát triển để đáp ứng nhu cầu nâng cao kỹ năng cho nhân viên đồng thời đáp ứng yêu cầu của công ty. Các chương trình đào tạo của chúng tôi tập trung nhất quán vào phát triển chuyên môn cũng như phát triển kỹ năng cá nhân.

Ngoài ra, khi gia nhập FPT Telecom, mọi nhân viên sẽ được tham gia các hoạt động tinh thần, tham gia vào các lễ hội của FPT như Hội làng, Lễ hội sinh nhật Công ty 13/9,..  Với việc tổ chức các hoạt động này, FPT Telecom đã tạo ra một môi trường làm việc vui tươi, thân thiện, các nhân viên cảm thấy mình là thành viên của đại gia đình FPT Telecom.

Liên hệ nộp hồ sơ: Mr Tuấn – 09.086.22.086 – Email: tuannv9@fpt.com.vn

Dịch vụ

Mạng internet cáp quang nào nhanh mạnh tốt nhất hiện nay

Ở Việt Nam hiện nay có nhiều nhà cung cấp mạng Internet cáp quang nhanh mạnh tốt nhất hiện nay như FPT Telecom, VNPT Telecom, Viettel Telecom, EVN, Netnam, CMC…nhưng có 3 nhà cung cấp mạng Internet chính hiện nay chiếm 95% thuê bao Internet cả nước và là 3 mạng tốt nhất hiện nay là FPT, VNPT, Viettel. Mình sẽ có 1 bài so sánh đường truyền cáp quang giữa các mạng Internet này với nhau để tìm ra Mạng internet cáp quang nào nhanh mạnh tốt nhất hiện nay nhé:

Xem thêm: Khắc phục modem lỗi Wifi không vào được mạng Internet

mang-internet-cap-quang-nao-nhanh-manh-nhat-hien-nay

Mạng internet cáp quang nào nhanh mạnh tốt nhất hiện nay

– Về tốc độ Mạng internet cáp quang:
+ Mạng internet cáp quang FPT hiện có 2 gói cước là: Mega You (tốc độ Down/ Up: 3072/512 Kbps, cước trọn gói là: 250k/ tháng ) và Mega Me (5120/640 Kbps và 350k/tháng).
+ Mạng internet cáp quang VNPT: có 4 gói cước là Mega Easy (1536/512 Kbps, 250k/ tháng); Maga Family (2048/512 Kbps, 350k/tháng); Mega Extra (2560/512 Kbps, 550k/tháng); Mega Maxi(3072/640Kbps, 900k/tháng)
+ Mạng internet cáp quang Viettel: Home N (1024/512 Kbps; 230k/tháng); Home E (1536/512 Kbps; 300k/tháng); Home C (1664/640 Kbps; 400k/ tháng)
Đánh giá Mạng internet cáp quang nào nhanh mạnh tốt nhất hiện nay: FPT –>VNPT –>Viettel
– Về độ ổn định Mạng internet cáp quang:
+ Mạng internet FPT dùng cả ngày ok, hơi chậm về buổi chiều tối. Ít có hiện tượng mất mạng, lag mạng.
+ Mạng internet VNPT: lúc tốt, lúc kém, lúc ổn định, lúc mất mạng ….dùng mạng kiểu hên xui.
+ Mạng internet Viettel: thích hợp cho các cụ nghỉ hưu thích đọc báo: chậm, rẻ, mất mạng nửa ngày rồi cũng đang tưởng mình đang lướt web.=))
Mạng internet cáp quang nào nhanh mạnh tốt nhất hiện nay: FPT –> VNPT–> Viettel
– Chăm sóc khách hàng sau khi lắp mạng internet cáp quang:
+ Mạng cáp quang FPT: đội Nhân viên kinh doanh rất ổn, nhiệt tình, ăn nói dễ nghe.
Thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh gọn. Đội Kỹ thuật và Chăm sóc khách hàng luôn thường trực. OK
+ Mạng cáp quang VNPT: Phong cách độc quyền, gây nhiều khó dễ cho người dân khi có nhu cầu lắp mạng Internet. Thủ tục đăng ký hơi lằng nhằng. Chăm sóc khách hàng và kỹ thuật cực chán, gọi 3 – 5 lần mới nhấc máy, mất mạng buổi sáng , hẹn chiều xuống khắc phục, chiều mai mới thấy các ông kỹ thuật lò dò xuống, bảo hỏng Modem rồi đi về, sáng hôm sau mạng tự nhiên lại thông, quái lạ, Modem không sửa, tự khỏi.
+ Mạng cáp quang Viettel: Chăm sóc khách hàng ổn, khắc phục sự cố nhanh. OK.
Đánh giá Mạng internet cáp quang nào nhanh mạnh tốt nhất hiện nay: FPT –>Viettel –> VNPT

SAU ĐÂY LÀ MỘT SỐ Ý KIẾN CỦA NHỮNG NGƯỜI ĐÃ TỪNG SỬ DỤNG INTERNET – Quý khách hãy tự đánh giá xem Mạng internet cáp quang nào nhanh mạnh tốt nhất hiện nay nhé, và chia sẽ cho những người sử dụng sau nữa:

+ Mạng ổn định nhất về băng thông nước ngoài là VNPT, tuy nhiên nếu bạn sử dụng chủ yếu server trong nước thì viettel ok hơn. tinh tế hơn nhiều.

+ Mình đang dùng gói FTTH Eco thấy thỏa mãn cả về giá cả cả về tốc độ. không biết mọi người thế nào?

+ Xài thằng FPT thì ngon nhất mạng mạnh nhất VN hiện nay hiện tại đang có gói cước 15 mbps :320K/tháng, 20Mbps : 410K/tháng, 35Mbps : 800K/tháng.

+ Mình thấy mạng internet tốt nhất VN hiện nay vẫn là FPT
– Ghét Vietel cái đăng ký thì bảo cáp quang tốc độ cao 12Mbps nhưng thật chất cáp bán quang chẳng ra ôn gì, xài thì rớt liên tục
– Thằng VNPT thì kiểu chẳng coi KH ra gì thích thì lắp không thích thì thôi thủ tục rờm rà khổ cho ai ở nhà thuê hoặc không có hộ khẩu nhất là sinh viên , được cái bảo trì tốt gọi cái xuống liền, mạng thì ba chớp ba nháng lúc có lúc không
– CMC, SCTV thì lại ba lại cực kỳ yếu, bảo trì chặm chạp gọi tổng đài nửa tháng mới xuống sửa
– FPT thì xài được mạng ổn định ít khi nào lag đường truyền cáp quang 100% có tiền nên xài thằng cáp quang fpt ngon hơn có 270k/tháng , đội ngũ nhân viên kinh doanh thì nhiệt tình đăng ký là xuống liền thủ tục đơn giản chỉ cần cmnd, bảo trì thì thua thằng vnpt tối gọi ngày mai mới xuống nói chung 24h cũng bảo trì xong mạng lại mạnh.

+ Viettel ổn nha bác. Bán quang hay gì gì ko cân biết. Mà nghe bác nhận xét như vậy cũng hơi thiên vị cho fpt. Fpt là mạng hay rớt nhất. Vnpt vs viettel ổnđịnh hơn. Băng thông quốc tế vnpt>viettel>fpt. Và chăm sóc khách hàng viettel số 1. Vnpt thì băng thông nước ngoài số 1. Còn fpt có cái gì nhất thì mình chưa biết, cái này là khách quan.

+ “Em có thằng bạn xài cáp quang Viettel mà kêu lắm, bảo tốc độ download thấp hơn rất nhiều so với quảng cáo. Viettel dịch vụ kém nhất trong mấy nhà mạng. Coi thường khách hàng. Cho được tiền vào túi rồi là họ coi mình giống rơm rác.”

+ Tôi thấy tất cả các nhà mạng đều chưa tốt .
Nhưng riêng Viettel thì phải nói là rất kém . Thấy mình bị xúc phạm khi dùng Viettel . Nếu muốn không bị điên thì tránh xa Viettel. (Cáp quang đều đằng cáp quang, 3G đểu kiểu 3G – mọi cam kết đều không thực hiện được)

+ Mình dùng 275k/tháng mà đk có 8mb trong khi mình xem trên mạng thì 270k/tháng là đk 10mb, 15mb là 320k/tháng. k lẽ mình bị lừa???? mà dùng FBT mình thầy luk đầu chơi game khá oke nhưng payh thì giật đùng đùng trong khi mình mới dùng đk hơn 2 tháng….

+ Mình đang học ở hà nội. vậy gói mạng cáp của vnpt hay fbt hay viettel là tốt nhất.. mình phục vụ cho game và doawnd. đang dùng fbt gói 270k/ tháng đk 8mb luk đầu chơi game ngon và uploand cũng oke nhưng đk hơn 2 tháng thì bắt đầu thấy kém r. game thì giật đùng đùng.

Dịch vụ

Khắc phục modem lỗi Wifi không vào được mạng Internet
Khắc phục modem lỗi Wifi không vào được mạng Internet – Bạn gặp các vấn đề khi kết nối mạng Internet dùng dây hay Wifi, các vấn đề như không kết nối được, kết nối được nhưng không vào được mạng, mạng chậm? Bạn đã thử kiểm tra các cài đặt mạng trên máy tính, thử cách Khắc phục modem lỗi Wifi không vào được mạng Internet khi mạng bị chấm than,… nhưng không có tác dụng. Khi đó bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề!

Khởi động lại Router Wifi – Modem phát Wifi của bạn

Hãy thử khởi động lại modem Wifi? Đây là cách thông thường và đơn giản nhất, nhưng lại có thể xử lý được cơ số các vấn đề khác nhau. Cho dù trang web không tải được, đến mạng có vẻ chậm, mất kết nối hoặc không bắt được Wifi, bạn có 1 cách nên làm là thử khởi động lại router của bạn.

Khắc phục modem lỗi Wifi không vào được mạng Internet

Nhiều router dường như cần khởi động lại thường xuyên để tiếp tục làm việc tốt do quá trình hoạt động liên tục 24/7 có thể gây nóng, quá tải, lỗi…

Quá trình khởi động lại là đơn giản trên hầu hết các thiết bị – Nhấn nút tắt Power của router của bạn, đợi một vài giây, và sau đó bật nó trở lại. Nếu bạn có modem riêng biệt, bạn cũng có thể thử rút cáp điện của modem và cắm nó trở lại sau một vài giây.

Nếu bạn phải thường xuyên khởi động lại router của bạn, phần mềm của nhà sản xuất có thể không ổn định và lỗi. Điều cần làm là hãy tìm 1 bản Firmware mới nhất cho modem Wifi.

Khắc phục modem lỗi Wifi không vào được mạng Internet
Khắc phục modem lỗi Wifi không vào được mạng Internet

 

Kiểm tra modem có nóng quá hay không?

Giống như bất kỳ thiết bị điện tử khác, các router có thể rơi vào trạng thái quá nóng. Quá nóng này có thể làm hỏng các bộ định tuyến theo thời gian hoặc chỉ làm cho nó không ổn định. Kiểm tra nhiệt độ của router của bạn, nếu nó có vẻ rất nóng, đảm bảo rằng nó nhận được không khí làm mát. Có thể các lỗ thông hơi bị chặn hoặc bạn để router ở một vị trí nhiệt độ cao.

Kiểm tra chắc chắn cáp kết nối mạng hoạt động tốt

Điều này nghe có vẻ như không cần thiết, nhưng đôi khi chúng ta quên những chuyện nhỏ nhặt nhất. Có thể cáp kết nối vô tình bị bong ra, ai đó đạp chân vào, hoặc sử dụng lâu và đầu cắm đã lỏng lẻo. Bạn nên kiểm tra tất cả các dây cáp kết nối và đảm bảo rằng họ đã kết nối OK.

Quan trọng nhất vẫn là dây cáp mạng cắm vào phần cổng WAN – màu xanh, khác biệt với các cổng đầu ra LAN – màu vàng.

thiết lập lại router-cáp

Xem lại ăng ten của Router, vị trí đặt có bị chắn tín hiệu không?

Đảm bảo không có gì ngăn chặn các tín hiệu không dây, các vật kim loại đặc biệt lớn hoặc các thiết bị có thể can thiệp, như lò vi sóng và một số loại điện thoại không dây.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng ăng-ten của router được đặt theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang – một ăng-ten thẳng đứng sẽ cho bạn vùng phủ sóng lớn nhất.

không dây router-ăng-ten

Thay đổi kênh của Router Wifi

Nếu bạn đang ở trong một vị trí với rất nhiều thiết bị định tuyến không dây gần đó, như một tòa nhà căn hộ, có thể router của bạn là bị nhiễu sóng do bộ định tuyến không dây khác gửi tín hiệu trên cùng một tần số không dây.

Xác định các kênh không dây tối ưu cho khu vực của bạn và thay đổi trong phần cài đặt router của bạn có thể sẽ cải thiện tín hiệu không dây.

Thiết lập lại Router của bạn về mặc định bằng nút Reset

Nếu bạn cảm thấy mọi cách khắc phục đều không giải quyết được vấn đề, xác định được nguyên nhân từ Router Wifi, bạn có giải pháp là nhấn nút Reset – Thiết lập toàn bộ về mặc định.

Điều này sẽ khắc phục các lỗi do vô tình thay đổi một số cài đặt trên router của bạn, và đưa về mặc định sẽ giúp Router hoạt động ổn định nhất.

Tuy nhiên, khi bạn quyết định Reset về mặc định, có nghĩa bạn sẽ phải cài đặt lại toàn bộ các thiết lập cho Modem. Modem lúc này như khi bạn mới mua về.

Nút Reset thường làm nhỏ và lõm vào trong. Bạn cần chiếc tăm hay vật nhỏ để nhấn vào. Giữ khoảng 5-10s trước khi bỏ ra.

Vấn đề khác

Đương nhiên sẽ còn vô số các vấn đề khác, như cáp bị đứt, chuột cắn, Modem bị ướt,… Khi bạn đã thử Reset về ban đầu, cài Firware mới nhất cho nó nhưng không hiệu quả. Hãy nghĩ đến việc sửa Router Wifi hoặc thay thế dây cáp mạng.
Một Router phát mạng hoạt động tốt, ổn định hay không thì hãng của nó cũng nên được xem xét. Đi kèm theo đó là giá cả.
Chúc các bạn thành công!
Dịch vụ

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM – Mỗi modem đều có các cách đổi mật khẩu wifi khác nhau, người dùng modem FTP, Viettel hay VNPT đều dễ dàng đăng nhập modem để đổi tên wifi hay đổi pass wifi để tránh người dùng wifi chùa và từ đó truy cập thông tin, đánh cắp các dữ liệu quan trọng trong máy tính của bạn, bên cạnh đổi mật khẩu bạn cũng có thể ẩn wifi, giấu thông tin wifi để không cho người khác biết. Tham khảo cách đổi mật khẩu wifi với nhiều modem trong bài để lựa chọn đúng modem mà bạn đang sử dụng để thay đổi mật khẩu wifi nhé.

Khi bạn sở hữu một chiếc Modem của các nhà mạng VNPT, FTP, Viettel hay là của hãng Tenda, TP-Link, LinkSYS hay modem Zyxel, hầu hết những modem thế hệ mới ngày nay đều tích hợp thêm chức năng Wireless, cho phép phát wifi phục vụ truy cập mạng cho các thiết bị điện thoại, máy tính, tuy nhiên nếu bạn không biết cách cấu hình cũng thì sẽ không thể sử đụng được chức năng wifi có sẵn trên modem này, trong một số trường hợp khác, nếu bạn không biết cài pass wifi cũng như cách đổi mật khẩu wifi thì wifi của bạn sẽ là wifi chùa vì ai cũng có thể sử dụng.

Có một cách giúp bạn nào lười đổi pass wifi đó là chúng ta hãy ẩn wifi hay là ẩn tên mạng wifi nhà mình đi. Không cho xuất hiện trong dữ liệu tìm kiếm của người khác nữa. Cách thực hiện này cũng khá là đơn giản. Tuy nhiên, đổi mật khẩu wifi thường xuyên vẫn cách an toàn nhất

Bản thân modem luôn có sẵn giao diện web để cấu hình vì vậy bạn có thể sử dụng điện thoại để truy cập và cấu hình ko nhất thiết phải dùng máy tính, laptop mới cấu hình được.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM

 

Cách đổi mật khẩu Wifi, đổi pass wifi FPT, Tenda, TP-Link, Linksys, VNPT, trên điện thoại hoặc laptop

Với việc sử dụng mạng wifi thì bạn có thể hoàn toàn truy cập vào mạng ở bất cứ vị trị nào nằm trong vùng phủ song của nó. Và nếu như mình không cài pass wifi thì người khác cũng có thể truy cập vào mạng wifi của bạn, từ đó làm cho tốc độ mạng bị chậm lại, dung lượng sử dụng cũng tăng lên và có thể làm tăng tiền mạng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt pass wifi.

Danh sách các địa chỉ IP và username/password truy cập mặc định của Modem nếu bạn chưa biết có thể tham khảo.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM

Bước 1: Thông thường thì các thông số của Modem đều được các nhà sẳn xuất ghi rõ ở mặt sau của thiết bị, bạn có thể vào theo những thông tin đó, trong trường hợp nhà sản xuất không ghi, bạn có thể tìm lấy thông tin từ sách hướng dẫn đi kèm hoặc tìm trên mạng Internet.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM

Như bạn đã thấy trong hình thì địa chỉ IP của modem là mình là 192.168.1.1, tài khoản và mật khẩu mặc định chung là admin. Với các Modem của các hãng khác nhau thì các thông số này có thể khác nhau. Tiếp theo bạn mở trình duyệt web lên và truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1. Một bảng hiện ra yêu cầu nhập tài khoản và mật khẩu, bạn nhập vào đó admin.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM

MẹoNếu không vào được bằng tài khoản này thì bạn Reset cho Modem trở về trạng thái ban đầu bằng cách nhấn và giữ nút Reset (có modem là lỗ nhỏ bạn dùng tăm ấn vào lỗ nhỏ này trên modem wifi) khoảng 10s, và lúc đó bạn sẽ đăng nhập vao được bằng tài khoản mặc định admin như trên. Đây cũng là cách phải làm khi bạn chót quên mật khẩu đăng nhập quản trị modem sau khi đổi.

Bước 2: Tiếp đó bạn click vào Đăng nhập. Cửa sổ cấu hình bắt đầu hiện ra. Nhìn vào các mục bên trái, bạn hãy click vào Wireless -> Wireless Security. Tại mục Password, bạn nhập vào đó mật khẩu Wifi mà bạn muốn thiết lập rồi nhấn Save.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM

Bước 3: Bây giờ vào click vào mục System Tools, chọn mục Reboot và click vào Reboot để tiến hành khởi động lại mạng .

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM

Chờ cho đến khi mạng khởi động lại xong và bạn có thể đăng nhập modem wifi với pass mà bạn vừa đặt là được.

Cách đổi mật khẩu wifi LINKSYS

Bước 1: Gắn Modem với máy tính và mở trình duyệt IE nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 (địa chỉ mặc định của thiết bị)
Tại đây bạn nhập Username và Password mặc định là admin và admin rồi nhấn Enter (Có phân biệt chữ hoa chữ thường nhé).
Bước 2: Bạn chuyển sang thẻ Wireliess, tại đây bạn có thể đổi tên mạng Wifi ở ổ Wireless Netword Name (Hình bên dưới)

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM

Đổi pass wifi LINKSYS

Bước 3: Bạn chuyển sang thẻ Wireliess Security, tại Security Mode bạn có thể lựa chọn các công nghệ mã hóa phù hợp, bài viết này chúng tôi lựa chọn WEP (bạn có thể lựa chọn WPA hoặc WPA2 tùy theo nhu cầu của bạn), sau đó nhập mật khẩu và chọn Save Settings (Hình bên dưới)

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM

Cách đổi mật khẩu wifi Tenda

Cài đặt pass wifi Tenda là một trong nhiều bước của quá trình cấu hình Router Wireless Tenda để bảo vệ wifi của bạn, không cho người khác truy cập sử dụng làm yếu sóng wifi của bạn.

Bước 1: Gắn Modem vào với máy tính sau đó mở trình duyệt ra (nên dùng IE), khi đó sẽ tự động vào trang cài đặt của Tenda. Nếu không hiện ra bạn nhập vào địa chỉ http://192.168.1.1, sau đó Click Advance Settings (Hình bên dưới)

 

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM

Đổi pass wifi Tenda

Bước 2: Bạn tìm đến thẻ WAN/ WAN Settings/ Wireless Basic Setting để nhập tên mạng của bạn ở mục SSID (Hình bên dưới)

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM

Bước 3: Bạn chuyển sang thẻ Wireless Security để đặt mật khẩu cho mạng Wifi, bạn cần thiết lập một số các lựa chọn sau:

– WPS: Đặt Disable

– Security Mode: Mixed WPA/WPA2 PSK

– WPA Algorithms: TKIP&AES rồi nhập mật khẩu vào ô bên dưới.

Kết thúc bạn nhấn OK (Hình bên dưới)

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI PASS MẬT KHẨU WIFI CÁC LOẠI MODEM

Cài pass wifi VNPT, Viettel, FPT, CMC thực chất cũng như cài mật khẩu modem TP-Link, Tenda, LinkSYS, Zyxel mà chúng tôi đã hướng dẫn tạo mật khẩu, đổi tên mạng ở trên, có điều pass đăng nhập của các nhà mạng có thể khác nhau do nhà sản xuất tạo mật khẩu theo yêu cầu của nhà mạng với VNPT thường User: megavnn Password: megavnn

Mẹo: Một điều lưu ý là bạn không nên để modem wifi chạy liên tục quá lâu, nếu không dùng bạn có thể tắt nguồn điện vừa đỡ tốn điện vừa giúp modem hoạt động tốt, bền bỉ hơn. Định kỳ nên đổi mật khẩu wifi hàng tháng để tránh bị dùng chùa dù rằng đã đặt mật khẩu wifi trước đó do có thể có những phần mềm do pass wifi, một cách để tránh bị dò mật khẩu wifi là đặt mật khẩu dài từ 8 ký tự trở lên, có các ký tự đặc biệt như *#$!%… kết hợp chữ in hoa, nếu bạn am hiểu kỹ thuật thì có thể bật chế độ chặn MAC trên modem wifi (hầu hết các modem như Tenda, TP-Link, LinkSYS, Zyxel đều có chức năng này) và không nên để chế độ broadcast SSID, để tránh bị lộ tên mạng wifi nhà mình Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng wifi modem Gpon của nhà mạng FTP, các bạn cũng có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi GPON giống như với các modem của nhà mạng khác..

Dịch vụ

LẮP ĐẶT THIẾT BỊ MẠNG WIFI KHÔNG DÂY FPT VNPT VIETTEL

LẮP ĐẶT THIẾT BỊ MẠNG WIFI KHÔNG DÂY FPT VNPT VIETTEL Là Như Thế Nào, lap mang wifi khong day, bài viết giải đáp thắc mắc của khách hàng mong muốn tìm hiểu dịch vụ wifi không dây

Xem thêm: Cáp quang FPT Biên Hoà – Cáp Quang FPT Đồng Nai

> Mạng wifi không dây là mạng như thế nào?

Mạng wifi không dây thực chất ra vẫn là mạng internet sử dụng công nghệ 3G, để sử dụng mạng này thì nguyên lý hoạt động giống như khi bạn sử dụng dịch vụ di động, chỉ khác một điều sim 3G sẽ gắn kết vào modem wifi chuyên dụng, và từ modem này sẽ phát sóng wifi để bạn sử dụng mạng internet, thường thiết bị này bạn sẽ gặp ở trên xe khách. xe đường dài.

> Dùng wifi không dây có tốn nhiều chi phí hay không?

Như chúng tôi đã giải thích nguyên lý hoạt động ở trên, đây thực chất là mạng 3G được gắn kết vào thiết bị modem wifi, nên bạn sử dụng sẽ tốn tiền như bạn sử dung trên điện thoại di động và máy tính bảng, khi sử dụng bạn sẽ tốn tiền hơn rất nhiều lần so với bạn sử dụng mạng wifi có dây thông thường.

> FPT Telecom có cung cấp mạng wifi không dây không ?

FPT Telecom không cung cấp mạng wifi không dây, dịch vụ mà FPT Telecom cung cấp là mạng wifi có dây, tức là sẽ kéo dây từ hộp tín hiệu của FPT đến nhà quý khách và gắn kết vào modem wifi, từ modem wifi này sẽ phát sóng ra để bạn sử dụng dịch vụ internet.

> Để tiết kiệm chi phí, cũng như sử dụng dịch vụ wifi tốc độ cao, thì nên lựa chọn nhà cung cấp nào ?

Để sử dụng dịch vụ nhanh chóng, giá cả phù hợp bạn nên lựa chọn lắp mạng wifi fpt, đây là mạng wifi có dây với tốc độ đường truyền internet vô cùng cao, tốc độ đạt từ 16Mbps cho đến 32Mbps, giá cả cũng hợp lý chỉ từ 200.000 VNĐ / tháng. so với mạng wifi sử dụng 3G thì sẽ rẻ đi 1/5 giá thành hàng tháng khi bạn sử dụng dịch vụ thoải mái.

Đặc Biệt: với mạng fpt thì bạn sẽ được trang bị ngay modem wifi mà không phải bỏ tiền ra mua mới, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá là lớn.

LẮP ĐẶT THIẾT BỊ MẠNG WIFI KHÔNG DÂY FPT VNPT VIETTEL
LẮP ĐẶT THIẾT BỊ MẠNG WIFI KHÔNG DÂY FPT VNPT VIETTEL

I. Lắp đặt mạng wifi không dây là như thế nào?

Lắp đặt mạng wifi không dây ở đây theo cách hiểu thông thường sẽ có nhiều bạn nghĩ là lắp đặt mạng wifi mà không cần kéo dây nhưng thực chất có phải như vậy không?. Hoàn toàn không đúng ạ, lắp mạng wifi không dây thì nhà cung cấp mạng vẫn phải kéo một đường truyền internet đến nhà khách hàng . Trước đây khi sử dụng mạng Internet bạn phải kết nối trực tiếp dây đến máy tính để bàn hoặc laptop. Nhưng hiện nay,với công nghệ hiện đại khách hàng không cần phải kết nối dây như thế nữa mà sẽ sử dụng mạng trực tiếp thông qua hệ thống wifi mà nhà mạng cung cấp cho khách hàng.  Với hệ thống wifi như vậy không những đáp đứng được nhu cầu của khách hàng mà nó còn giúp khách hàng tiết kiệm không gian cũng như mỹ quan cho ngôi nhà của mình.

II. Bảng Giá Gói Cước Mạng Wifi Không Dây FPT

BẢNG GIÁ, GÓI CƯỚC  MẠNG WIFI KHÔNG DÂY FPT dành cho hộ gia đình, cá nhân, sinh viên tại Biên Hòa

– Gói cước F7==> Tốc độ 6Mbps ==>Phí lắp đặt 200.000đ  ==> Cước 150.000đ/tháng

– Gói cước F6 ==> Tốc độ 10Mbps ==> Phí lắp đặt 100.000đ ==> 170.000đ/tháng.

– Gói cước Mega Save => Tốc độ 5Mbps =>PHM(phí hòa mạng) 300.000đ => Cước 200.000đ/tháng

– Gói cước Mega You => Tốc độ 8Mbps => PHM(phí hòa mạng) 200.000đ => Cước 220.000đ/tháng

– Gói cước Mega Me => Tốc độ 10Mbps => PHM(phí hòa mạng) 200.000đ => Cước 240.000đ/tháng

LẮP ĐẶT MẠNG INTERNET WIFI KHÔNG DÂY – BÁO GIÁ MẠNG WIFI CÁP QUANG FPT CHO GIA ĐÌNH

– Gói cước Mega Save => Tốc độ 5Mbps =>PHM(phí hòa mạng) 300.000đ => Cước 200.000đ/tháng

– Gói cước Mega You => Tốc độ 8Mbps => PHM(phí hòa mạng) 200.000đ => Cước 250.000đ/tháng

– Gói cước Mega Me => Tốc độ 10Mbps => PHM(phí hòa mạng) 200.000đ => Cước 270.000đ/tháng

– Gói cước Fiber Home => Tốc độ 15Mbps => PHM(phí hòa mạng) 300.000đ => Cước 300.000đ/tháng

– Gói cước Fiber Family => Tốc độ 20Mbps => PHM(phí hòa mạng) 200.000đ => Cước 360.000đ/tháng

KHUYẾN MÃI LẮP MẠNG WIFI KHÔNG DÂY FPT TẠI BIÊN HÒA

Ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đăng ký từ nhà mạng khác chuyển qua áp dụng cho tất cả các gói You, Me, Home, Family trên cả hạ tầng Cáp Quang FTTH và ADSL

+ Giảm 50%PHM + Giảm 20.000đ/tháng áp dụng cho khách hàng trả sau

+ Miễn 100% PHM + Tặng từ 1 – 2 tháng cước + Trang bị wifi 4 cổng dành cho khách hàng trả trước cước 6 – 12 tháng

==> ĐẶC BIỆT khách hàng đăng ký gói cước Internet ADSL thấp nhất (tốc độ 5Mbps) tại Phường Hố Nai, Tân Hiệp, Trảng Bom sẽ được giảm thêm 30.000đ/tháng xuống còn 170.000đ/tháng.

THỦ TỤC CẦN KHI ĐĂNG KÝ ,LẮP MẠNG WIFI KHÔNG DÂY TẠI BIÊN HÒA – ĐỒNG NAI

+ CMND (kèm sổ hộ khẩu, nếu có) photo rõ ràng, có thể thấy được số CMND

+ Hóa đơn nhà mạng khác (nếu có) trong 3 tháng gần nhất

+ Nhà không số thì bổ sung hộ khẩu hoặc các giấy tờ có liên quan, nếu không thì phải đặt cọc theo quy định của Công Ty FPT Biên Hòa

Tag: lap dat mang wifi, lap mang wifi, lap mang khong day, lap dat mang wifi, lap dat mang khong day, lap mang wifi fpt, lap dat mang wifi fpt, lắp mạng không dây fpt, lắp đặt mạng wifi fpt, mạng không dây fpt, đăng ký mạng wifi fpt, đăng ký mạng không dây fpt, gói cước mạng wifi fpt, bảng giá mạng không dây fpt, mạng không dây fpt tại biên hòa, mạng wifi fpt biên hòa

Hỏi – Đáp: Lắp đặt wifi – Lắp Mạng không dây

Hỏi 1:  Hiện nay tôi đang sống tại KP5 Phường trảng dài tôi muốn lắp đặt wifi thì cần những thủ tục gì? Phí lắp đặt trọn gói là bao nhiêu? Cước hang tháng là bao nhiêu?Đáp: Hiện tại FPT cung cấp 3 gói cước dành cho hộ gia đình gồm:- Gói Save tốc độ 5Mbps phí lắp đặt 300.000đ, cước 200.000đ/tháng

– Gói You tốc độ 8Mbps phí lắp đặt 200.000đ, Cước 220.000đ/tháng (hạ tầng cáp đồng), 250.000đ/tháng (hạ tầng cáp quang)

– Gói Me tốc độ 10Mbps phí lắp đặt 200.000đ, cước 240.000đ/tháng (hạ tầng cáp đồng), 270.000đ/tháng (hạ tầng cáp quang)

Thủ tục đăng ký lắp đặt wifi đơn giản chỉ cần CMND + Sổ hộ khẩu photo không cần công chứng

Hỏi 2: Hiện nay tôi đang có nhu cầu lắp đặt wifi FPT tại khu phố 5 phường Long Bình thì đăng ký ở đâu?

Đáp: Bạn có nhu cầu lắp đặt wifi FPT tại Biên Hòa thì chỉ cần gọi Tổng đài lắp đặt wifi tại nhà 094.664.9956 nhân viên sẽ tới tận nhà tư vấn, khảo sát và làm thủ tục đăng ký mạng wifi .

Hỏi 3: Chào admin ! Em đang ở trọ tổ 24 ấp vườn dừa phường Long Bình Tân, Tp Biên Hòa. Em có nhu cầu lắp đặt mạng wifi FPT rất mong admin tư vấn cho em ?

Đáp: Chào bạn ! Từ cuối tháng 05/2015 FPT Biên Hòa đã triển khai hạ tầng cáp quang trên khu vực phường Long Bình Tân, vì vậy khi bạn lắp đặt wifi FPT sẽ được sử dụng internet wifi đường truyền cáp quang tốc độ cao. Về thủ tục đăng ký wifi bạn chỉ cần photo chứng mình thư, phí lắp đặt tùy theo gói cước + phí đặt cọc (vì lắp đặt ở địa chỉ thuê, trọ)

Hỏi 4: Chào FPT Biên Hòa ! Tôi đang sống ở phường Tân Hòa, nhà chỉ có điện thoại và máy tính bảng, tôi muốn lắp đặt mạng không dây để sử dụng thì có được hay không và có cần phải kéo dây gì không?

Đáp: Chào bạn ! Có thể lắp đặt wifi được bạn nhé, khi lắp đặt wifi nhân viên sẽ kéo một đường dây tín hiệu từ nhà cung cấp mạng tới nhà bạn và lắp cho bạn một thiết bị phát sóng không dây.

Hỏi 4: Hiện tại tôi đang sử dụng mạng wifi VNPT giờ tôi muốn đăng ký mạng wifi FPT có được khuyến mãi gì không?

Đáp: Chào bạn ! FPT có chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho khách hang từ mạng khác chuyển qua như: Giảm 50% phí lắp đặt wifi + Giảm 20k/tháng dành cho khách hàng trả sau.

Miễn 100% phí lắp đặt wifi + Giảm 20k/tháng + tặng từ 1-2 tháng cước cho khách hàng trả trước từ 6-12 tháng

Hỏi5: Chào wifi FPT ! Hiện mình đang sống ở Vĩnh Cửu, mình muốn lắp mạng không dây FPT để sử dụng cho máy tính xách tay có được không ?

Đáp: Wifi FPT chào bạn ! Hiện tại ở khu vực Vĩnh Cửu mạng FPT chưa có hạ tầng bạn nhé

BẤM ĐỂ GỌI : 0916.21.21.57