WIFI6 LÀ GÌ VÀ BẠN CÓ NÊN LẮP WIFI 6 HAY KHÔNG? 💥💥💥

​Wifi 6 là tiêu chuẩn kết nối mạng không dây tiên tiến nhất hiện nay, mang đến cho người dùng trải nghiệm Internet với tốc độ và hiệu suất vượt trội. Cùng tìm hiểu xem những ưu điểm gì khiến Wifi 6 trở thành cái tên hot nhất hiện nay. 

👍Tốc độ cao hơn

Wi-Fi 6 mang đến tốc độ lên tới 10 Gbps, đạt 12 Gbps ở tần số phát sóng không dây cao nhất và trong khoảng cách rất ngắn. Đây là một cải tiến lớn về tốc độ, tăng khoảng 30-40% so với chuẩn Wi-Fi 5.

 

Tốc độ trung bình cao hơn từ 30% – 40%

 

👍Hoạt động được trên nhiều băng tần

Hiện Router đang hoạt động trên cả hai băng tần là 2.4 GHz (chuẩn 802.11n) và 5 GHz. Wi-Fi 5 (802.11ac) chỉ hoạt động được trên băng tần 5 GHz, trong khi đó Wi-Fi 6 hoạt động được trên hai băng tầng là 2.4 GHz và 5 GHz. Cho nên, băng thông sẽ lớn hơn và nhiều thiết bị có thể truy cập cùng lúc.

👍Bảo mật cao

Wi-Fi 6 sử dụng chuẩn bảo mật WPA3 (Wi-Fi Protected Access) giúp thiết bị kết nối an toàn. Khi dùng modem hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 kết nối với mạng công cộng, có một lợi ích rất lớn là giúp chống lại các cuộc tấn công nặc danh, mã hóa các thiết bị truy cập và kết nối dễ dàng hơn cho thiết bị không có màn hình.

👍Tiết kiệm năng lượng cho thiết bị truy cập

Tiết kiệm điện năng cho các thiết bị kết nối

Wi-Fi 6 hỗ trợ một tính năng mới là “target wake time” (TWT) giúp cho smartphone, laptop và các thiết bị hỗ trợ kết nối Wi-Fi khác sẽ tiết kiệm năng lượng khi kết nối hơn. Bởi vì tính năng TWT là biết chính xác khi nào nên đưa kết nối Wi-Fi của bạn vào chế độ nghỉ và lúc cần đánh thức Wi-Fi để tiếp tục nhận đường truyền.

👍Kết nối nhanh khu vực đông người

Wi-Fi có xu hướng bị chậm khi nhiều người cùng dùng thiết bị của họ kết nối cùng lúc, nhất là sân vận động, sân bay, khách sạn…

Wi-Fi 6 kết hợp nhiều công nghệ để giúp việc kết nối nhanh hơn ở khu vực đông người, cải thiện tốc độ trung bình của mỗi người dùng khoảng 4 lần.

Hiện có nhiều ưu đãi đặc biệt cho các KH chuyển đổi sử dụng Wifi 6 từ FPT

FPT Telecom tự tin mang chuẩn Wi-Fi hiện đại hàng đầu – chuẩn Wi-Fi 6 tới từng gia đình Việt để phát huy tối đa sức mạnh của đường truyền Internet băng thông không giới hạn. Giờ đây, bạn có thể thoải mái tận hưởng các tác vụ trực tuyến với chất lượng cao, độ phân giải lớn như xem video 4K, 8K, VR, AR, chơi game, livestream…

Quý khách hàng có nhu cầu lắp mạng Wifi6 của FPT có thể đến trực tiếp các phòng giao dịch gần nhất để làm thủ tục đăng ký lắp đặt (Lưu ý mang theo giấy tờ CMND/CCCD), gọi qua số Hotline: ☎️0937 106 333 để nhân viên hỗ trợ nhanh nhất tại nhà miễn phí.

Rate this post